BÍ KÍP VƯỢT QUA NHỮNG LỜI SO SÁNH ‘’CON NHÀ NGƯỜI TA’’ CỦA MOM VÂN ANH

Xin chào các mom, mình là Vân Anh, 31 tuổi và hiện mình đang sống tại nội thành Hà Nội. Hiện tại mình đang có một bé gái 6 tuổi rất thông minh, con còn được đi thi tiếng Anh và cháu còn rất thích học toán, bé đã đạt giải vẽ tại trường nữa các mom ạ. Mình tự hào về con là thế nhưng cách đây 1 năm thì thực sự là thời gian khủng hoảng của mình.

Bài ca so sánh, áp lực không tên của cha mẹ

   Không biết các mom có bao giờ phải nghe những câu nói ám ảnh như thế này giống mình không?
- Con 4 tuổi rồi mà không thuộc bảng chữ cái á?
- Mẹ không dạy con tí nào bảo sao con dốt thế!
- Này con Bông nhà tôi nói tiếng Anh siêu cực kì đấy, thế còn con nhà bà thì sao?
- Ơ thế bạn Cam nhà chị chưa biết phép công à? Con nhà em thì thuộc làu làu rồi đây.

   Những câu nói so sánh “ Con nhà người ta” ấy đã theo mình suốt 2,3 năm nay, nghe nhiều đến nỗi trở thành một nỗi ám ảnh, thậm chí là khủng hoảng.
   Bé nhà mình thường xuyên bị cô giáo phê bình là không tập trung học, mất trật tự, con không kiên nhẫn và thường nói chuyện khi cả lớp học, bài cô dạy thì không tiếp thu. Mỗi lần đến trường là lại nghe những lời nhận xét ấy khiến mình xấu hổ không biết giấu mặt đi đâu.
   Về nhà thì mình có mày mò các phương pháp dạy con học nhưng tuyệt nhiên con không chịu nghe. Khi mọi người đi ngủ là lúc mình thức đêm lên mạng tìm phương pháp dạy con học hiệu quả, tìm cách cho con thông minh, chú ý và tập trung vào bài học hơn. Tuy nhiên suốt mấy năm con không tiến bộ khiến cả mình lo lắng và vợ chồng bất đồng quan điểm với nhau rất nhiều

May mắn biết tới Phao Cứu Sinh!

   Cho đến đợt Tết m lịch năm ngoái, cả nhà mình cùng về quê nội ăn Tết, mình có gặp lại người em họ của mình. 2 chị em tuy ít gặp nhưng khá thân thiết và quý mến nhau.
  Nghe mình than vãn về vấn đề của bé Cam nhà mình, em chồng đã chia sẻ với mình phương pháp Giáo dục sớm Montessori mà 2 đứa nhà cô ấy cũng đang theo học. Mình vốn không còn niềm tin vì đã thử nhiều cách, nhưng nghe cô thuyết phục và nhìn 2 đứa cháu mình hoạt bát, thông minh, toán và tiếng Anh vèo vèo, mình quyết định thử thêm một phương pháp mới.
   Đặc biệt, 2 bé nhà cô chỉ học Giáo dục sớm Montessori trên điện thoại di động và iPad của bố qua ứng dụng tên là Kids UP, nên mình càng muốn thử vì mình muốn học trực tiếp cùng con để hiểu con hơn

Giờ thì mình đã hiểu Kids UP vì sao được lựa chọn!

   Sở dĩ mình lựa chọn KidsUP giữa muôn vàn phương pháp đó là vì bé nhà mình chỉ tập trung chú ý vào những hình ảnh, âm thanh sống động khiến bạn này thích thú. Con mà học theo phương pháp truyền thống là chán và bỏ ngay.
Thêm nữa, những bài học của KidsUP giống như là vừa học vừa chơi khiến bé học bài rất nhẹ nhàng, thoải mái. Mỗi lần con làm đúng một bài là lai có tiếng hò reo, hoan hô, cu cậu vốn ưa nịnh nên nghe khen cũng thích lắm!
    Điều mình ở thích nhất ở KidsUP là tổng hợp rất nhiều dạng bài, từ Toán, tiếng Anh, âm nhạc, mĩ thuật trong một ứng dụng. Có những bài khó, những bài dễ đan xen nhau để con không chán mà cũng không nản chí. Mẹ chỉ cần ngồi cạnh hướng dẫn và khích lệ là con quyết tâm phải tự giải ra bằng được mới thôi.

Với Kids UP, con được phát triển cân bằng bán cầu 
Não trái - Não phải

Giá mà mình biết đến KidsUP sớm hơn vì những hiệu quả rất tuyệt vời! 

Thật sự mình chỉ biết thốt lên 2 chữ BẤT NGỜ!

   Kids UP đã mang tới sự thay đổi hoàn toàn mới cho 2 mẹ con mình. Mỗi ngày sau khi ăn cơm, tôi cùng chồng và con lại dành ra 20p để học bài trên ứng dụng Kids UP. Các bài học của ứng dụng cực kì phong phú, ví dự như : cộng trừ toán, hình khối, từ vựng tiếng Anh, tráo thẻ tăng trí nhớ, bài tập mĩ thuật, âm nhạc… và các hình ảnh, âm thanh của Kids UP đều rất sống động. Không giống như những phương pháp khác bé Cam đã dùng, con không hề chán Kids UP vì mỗi bài tập đều cực kì mới lạ, bài sau khó hơn bài trước giúp con cảm thấy muốn chinh phục. Cậu bé lười học ngày nào giờ đã thay đổi hoàn toàn!
   Sau 3 tháng, con mình đã thuộc làu những từ vựng tiếng Anh trong ứng dụng. Con thích học ngay cả khi đi tắm, đi ăn, đi học từ trường về… Mỗi ngày đón bé đi học về, 2 mẹ con lại vừa đi vừa chỉ : This is a car, He is a boy… Rồi lại cùng làm phép toán lúc bé cầm những quả cà chua giúp mẹ nấu cơm.
  Không chỉ vậy, mình đã không còn phải nghe những lời so sánh, bàn tán ác ý từ hàng xóm hay lời phê bình từ cô giáo của con nữa. Gánh nặng tâm lý của mình đã được giải tỏa rất nhiều!

   Làm mẹ chưa bao giờ dễ dàng, không phải đứa trẻ nào cũng sẵn sàng hợp tác với cách chăm sóc của mẹ. Nhưng mình nhận ra rằng, không có một đứa trẻ nào là kém cỏi và người mẹ nào là bỏ đi, chỉ là chúng ta chưa tìm được phương pháp thực sự phù hợp mà thôi! Thật may mắn rằng mình đã gặp được Kids UP, thật may mắn vì mình đã đưa con mình theo đúng con đường, giúp con phát huy được khả năng của mình và không còn là một đứa trẻ thua kém các bạn nữa!