NGƯỜI MẸ MIỀN NAM DẠY CON HỌC TIẾNG ANH

Ở những vùng xa trung tâm, ngoại thành thì thường thiếu thốn về vật chất, các con cũng ít co cơ hội tiếp cận các trung tâm, lớp học xịn nên các bé thường hay thiệt thòi so với trẻ thành phố. Ấy thế mà không phải vậy, câu chuyện bé Đỗ Phạm Ngọc Anh chính là một minh chứng cho nghị lực mạnh mẽ đó. 

Nhà vừa nghèo vừa xa xôi, con học tiếng Anh bằng cách nào?

Xin chào mọi người, bé Ngọc Anh nhà mình bây giờ đã 5 tuổi. Cuộc sống của gia đình mình không phải là quá dư dả, nhưng mình luôn muốn con được học hành tử tế, đặc biệt là học Tiếng Anh Mà nhìn xa một chút thôi là biết việc học Ngoại ngữ sau này chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội cho con rồi.

Chính vì vậy, mình đã bàn với chồng cho con gái đi học ngoại ngữ, nghèo mấy cũng phải đầu tư. Đời cha mẹ nghèo mãi rồi, đến đời con phải có con chữ, phải sống sướng hơn chớ.

Nhưng tìm đi tìm lại cũng không có trường lớp nào phù hợp với con mình. Chỗ thì xa quá, chỗ thì đắt quá. Giờ ăn ngày có mấy chục mà đi học tới cả tram ngàn chắc không chịu nổi quá. Họ hàng rồi hàng xóm cũng gàn, bảo đã nghèo còn chịu chơi ghê, mà ba má cũng có biết chữ tiếng Anh nào đâu mà dạy con. Nhưng mình đều gạt đi vì mình đã cho con tiếp xúc với tiếng Anh và bé rất thích nên mình muốn đầu tư cho con học.

Tình cờ biết đến cứu tinh mang tên KidsUP:

Mình đã nghĩ đến việc cho con học trên mạng, kiểu gì cũng rẻ hơn cho coi. 2 vợ chồng đầu tư một chiếc máy điện thoại , mình lên mạng tìm kiếm những phương pháp học cho con thì vô tình thấy mấy người nổi tiếng cho con học ứng dụng Kids UP. Rồi mình gọi điện cho người ta hỏi coi sao, người ta tư vấn một hồi thì cũng tải về cho con bé học thử.
Bé con học thử được 1,2 bài thì thích quá trời, cứ bấm đi bấm lại 2 bài đó hoài tới mấy ngày lận. Mình cũng băn khoăn lắm, vì đối với nhà mình khóa học tuy không đắt nhưng cũng là cả tuần làm công. Thế nhưng rồi thấy con mê mẩn và hăng say quá, bà nôi nhìn thấy cũng phải tặc lưỡi :’’ Tội con nhỏ ghê, có 2 bài mà học đi học lại mấy hồi, tau cũng thuộc cả bài luôn, thôi tụi bay mua luôn cho con đi, bớt đi 1,2 bữa sang là được”. Thế là 2 vợ chồng cũng bấm bụng mua gói 1 năm của Kids UP

Con tiến bộ không ngừng và được cô giáo khen hết lời!

Bé con nhà mình sau vài thángtháng sử dụng dù mới học được một phần khóa học mà đã phát âm tiếng Anh rất tốt rồi, con biết nhiều từ mới hơn, quen dần với phản xạ tiếng Anh, nhưng quan trọng hơn hết là con hứng thú, yêu thích Tiếng Anh lắm. Rồi sau này đi học cấp 1 hi vọng con sẽ phát triển thêm được ngôn ngữ này để sau có nhiều cơ hội hơn, có cuộc sống tốt hơn bố mẹ