GIÁO DỤC SỚM CHO CON: MẸ GIÁO VIÊN MẦM NON
VẪN NHIỀU TRĂN TRỞ

Chào các mẹ! Mình tên là Hoa. Mình có một cô con gái rất đáng yêu, ở nhà gọi là Thỏ và năm nay con đã 5 tuổi rồi. Cả gia đình mình đang sống tại Hà Nội.

Là giáo viên mầm non, mình đã từng cố gắng giáo dục con theo sách vở, các bí quyết được đồng nghiệp chia sẻ. Hiệu quả có đấy nhưng mất nhiều thời gian công sức quá. Nhưng hiện tại thì dễ dàng hơn nhiều vì bé nhà mình đang học cùng ứng dụng Kids UP. Con tiến bộ rất nhanh nên mình thấy vui lắm!

Để có được 15 phút học thì phải chuẩn bị học liệu đến cả tiếng đồng hồ

Nghỉ dịch, dạy con đã khó lại càng khó hơn:

   Thỏ nhà mình là một bạn nhỏ có cá tính mạnh. Con thông minh, học gì cũng nhanh nhưng cực bướng. Mỗi lần dạy con học, mình phải tìm đủ mọi cách để bé hợp tác, thậm chí bực quá cũng quát mắng con. Thế mà nhiều lúc đành chịu “bó tay toàn tập”, tức phát khóc.
   Dạy ở nhà mệt 1, đưa con đi học thêm oải gấp 10. Tuần vài lần vượt tắc đường để đi học tiếng Anh, học lớp kỹ năng, 2 mẹ con bơ phờ vì đói, vì bụi bặm. Gía mà ở nhà học hết được các môn thì cũng đỡ khổ một tí…
   Cầu được ước thấy, mình ở nhà với con suốt từ Tết vì trường tạm nghỉ tránh dịch. Chỉ được vài hôm đầu, sau đó mình bí trò để chơi với con kinh khủng. Trò thì con bảo chơi rồi, trò thì bày ra xong con chê chán không chơi. Mình nản lắm! Nhưng nếu không thay đổi hoạt động mà để con cứ dán mắt xem tivi, Youtube không ổn chút nào.

Nghĩ ra các trò mới lạ để con vừa học vừa chơi thật không dễ chút nào

   Lên mạng tìm thêm các trò chơi mới cho con, mình tình cờ biết thông tin về nhiều bà mẹ đã và đang "dạy con Montessori" tại nhà. Không giáo cụ, không sách vở, mà trên 1 ứng dụng cài đặt trong điện thoại hoặc máy tính. Mình dạy mầm non, có kiến thức về giáo dục trẻ nên cảm thấy rất khó tin. Không thể đơn giản như vậy được!!!
Tò mò muốn kiểm chứng, mình tìm Kids UP trên mạng và tải về thử xem sao. Ngay sau đó, mình đã phải công nhận rằng Kids UP là một ứng dụng tuyệt vời cho trẻ mẫu giáo.

... Hình ảnh của Kids UP rất trực quan, sinh động. Trẻ học bằng quá trình NGHE - NHÌN - HIỂU - NGẤM nên nắm rõ bản chất, không bị học vẹt như một số phương pháp khác.
... Kids UP có rất nhiều các trò chơi rèn luyện vận động tinh như kéo, thả, tô màu, vẽ nét, nối hình..vv...Vận động tinh của đôi tay có sự liên hệ trực tiếp với não bộ, giúp kích thích trí não trẻ rất tốt.
... Mỗi lần học, ứng dụng chỉ cho phép con học từ 15-20 phút thôi, sau đó sẽ gửi cảnh báo và tự dừng. Bố mẹ không sợ con bị nghiện thiết bị điện tử nữa.

Tò mò học thử, ai dè gặp được “chân ái” trong việc giáo dục con:

Từ “không thể tin” đến kết quả tốt đến “khó tin”:

   Thỏ học 1 tháng thôi mà mình đã thấy kết quả rất tốt!

   Con tự giác học đúng theo tinh thần Montessori, mẹ không phải quát mắng thúc giục gì nữa. Con mê tít các trò chơi trong Kids UP, còn tự nghĩ ra cách thuyết phục mẹ cho học rất đáng yêu như "con bóp vai cho mẹ nhé", "con sẽ tự dọn sạch đồ chơi rồi mẹ cho con học thêm 1 bài nhé"

   Bây giờ, chỉ cần bật máy lên là mình có cả một kho trò chơi tương tác sinh động trên Kids UP, khỏi phải nghĩ ngợi gì. Hình ảnh Kids UP có cả âm thanh, chuyển động như phim hoạt hình nên con chê luôn tivi, chỉ thích HỌC trên ứng dụng.

   À, mình còn thảnh thơi hẳn vì không phải đưa con đi khắp các lớp học thêm nữa. Con đã được học đủ các bộ môn từ toán, tiếng việt cho đến môn năng khiếu như âm nhạc, tiếng anh trên Kids UP. Con thuộc bảng chữ cái vanh vách, tính toán cộng trừ đều làm nhanh. Có hôm ra đường, bé chỉ các loại ô tô, xe chở rác, xe cứu hỏa và nói bằng tiếng Anh hẳn hoi. Con khoe "thầy giáo" trên ipad dạy. Điều này chứng tỏ học Kids UP con rất hiểu, nhớ bài chứ không bị học vẹt chút nào.

Giáo dục sớm thời 4.0, mẹ THAY ĐỔI con nhận nhiều LỢI ÍCH:
   Mình đã từng cho rằng không thể nào mà dạy con bằng ứng dụng được, nhất là ứng dụng lại mua có chưa đến 500k/năm. Tuy nhiên, từ khi con mình dùng Kids UP thì khác hẳn. Bản thân mình là một giáo viên, rất kỹ tính trong vấn đề phương pháp dạy và học cho trẻ mà cũng đã bị Kids UP thuyết phục.