MẸ 9X VÀ HÀNH TRÌNH CÙNG CON VƯỢT QUA CHỨNG TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý

Xin chào các mẹ! Mình tên là Chinh, 28 tuổi và mình đang sinh sống tại thành phố Hải Dương. Vợ chồng mình mới có một cô con gái đầu lòng năm nay 6 tuổi. Bé nhà mình đang tự học tại nhà bằng phương pháp Montessori trên ứng dụng Kids UP. Nhìn sự thay đổi tích cực của con mỗi ngày, mình cảm thấy rất hài lòng!

Lần đầu làm mẹ và cú sốc lớn mang tên “Con Tăng động giảm chú ý”:

Bé hiếu động, nghịch ngợm chẳng kém các bạn trai chút nào, thậm chí có phần hơn. Khi con còn nhỏ, mình vẫn cho rằng: “Khỏe mạnh là tốt, có gì mà lo”. Nhưng càng lớn, biểu hiện của con càng có vấn đề: ngồi yên một chỗ vài giây thôi với con cũng như cực hình, chưa kể mức độ tập trung cực kỳ kém.
Vội mang con đi khám, mình nhận được kết luận “Tăng động giảm chú ý” thể nhẹ, rất cần sự đồng hành giáo dục của bố mẹ để khắc phục. Mình bị sốc và hoang mang không biết cầu cứu ai.

Cả bố, mẹ, con đều cùng cố gắng rất nhiều trong thời gian khó khăn này

Con sắp lên lớp 1 mà chưa biết chữ, cũng chẳng thuộc số, mẹ dạy không nổi. Đôi tay ít được rèn luyện nên rất cứng, lần nào cầm bút cũng lóng ngóng nên nét chữ xấu kinh khủng. Con đã quen chơi tự do, giờ bắt ngồi vào bàn học khó hơn lên trời. Chưa kể, cô nàng học trước quên sau, lơ đãng và rất hay quăng quật sách vở mỗi khi bí bài.

Mình lo lắm! Với tình trạng này, con đi học cũng khó chứ đừng nói đến chuyện hòa nhập nổi với môi trường lớp 1 vốn dĩ khác hẳn trường mẫu giáo

Nỗi lo càng đè nặng khi ngày con vào lớp 1 cận kề…

PHA “CỨU CÁNH” TỪ CHỊ HÀNG XÓM VÀ CƠ DUYÊN VỚI ỨNG DỤNG HỌC TẬP TUYỆT VỜI NHẤT HỆ MẶT TRỜI:

Chị hàng xóm nhà mình cũng có một bé gái 6 tuổi. Một hôm, khi đã quá nản với việc tự dạy con, mình sang rủ chị cùng tìm lớp học thêm tiền lớp 1. Chị cười nói:
- Khỏi đi em ơi. Con nhà chị nó tự học trên điện thoại biết hết cả đánh vần, tập viết rồi. Đây này, học bằng cái ứng dụng Kids UP này này.
- Ơ! Hay quá nhỉ. Thế để em thử xem thế nào, được 1 phần con Bông nhà chị thôi cũng mừng lắm rồi.

Tải ứng dụng về, mình lại còn mê trước cả con mới buồn cười!!!

Hình ảnh màu sắc đều bắt mắt, vui nhộn như chơi điện tử, không tạo cho con cảm giác ép buộc phải học. Chỉ đưa bài mẫu ra thôi là mình dụ được con ngồi học ngay lập tức.

Kids Up còn có phần luyện tập Não trái – Não phải khiến mình tâm đắc lắm. Bài học cho từng bán cầu não chia rất cụ thể, cực phù hợp cho những mẹ chưa biết bắt đầu dạy con ra sao như mình. Mình thường cho bé làm các bài luyện Não phải để tăng tính tập trung, thỉnh thoảng kết hợp thêm bài Não trái tiện rèn kiến thức về chữ số, vận động tinh của đôi tay cho con trước khi vào lớp 1 nữa.
Điều khiến mình càng mê hơn nữa đó là thời lượng học chỉ 15-20 phút một lần, sau đó hệ thống sẽ tự ngắt, không cần lo ngại về thị lực của bé.

Bé nhà mình học thử một bài thì có vẻ chăm chú lắm, không bỏ dở giữa chừng để nghịch phá như bình thường. Vậy là mình quyết định mua luôn. 490k mà con bớt được tăng động thì chẳng có liệu trình điều trị nào rẻ bằng.

Học Kids UP 2 tháng, tình trạng của con cải thiện nhiều đến mức mình rơi nước mắt vì mừng.
Con tập trung hơn hẳn, còn chịu ngồi suy nghĩ khi gặp bài khó nữa. Mức độ tăng động giảm xuống, thay vào đó trí tưởng tượng và trí nhớ đều tốt hơn.

Nhờ luyện tập nhiều cùng các trò chơi tô nét, tô màu đòi hỏi sự khéo léo trên Kids Up, tay của con mềm hơn thấy rõ. Cho viết thử trên vở tập tô, con viết nhanh và đẹp hơn trước nhiều, còn viết liền 2 trang mà chẳng kêu ca đau mỏi tay gì hết nữa.
Bé cũng đã nhớ được bảng chữ cái, số đếm cộng trừ thành thục đến phạm vi 20. Vậy cũng đủ cho con đi học mà không bị quá đuối so với các bạn khi đi học lớp 1.

 Vui nhất là mình phát hiện ra bé có tố chất với tiếng Anh. Có lần cho con đi chơi, bố mẹ được dịp tròn mắt vì gặp người nước ngoài, con tự tin nói chẳng ngại gì. Hóa ra, con đã nhớ hết những câu, từ tiếng Anh trong ứng dụng, lúc học cũng chỉ thích chọn phần tiếng Anh thôi.

Xã hội ngày nay có quá nhiều điều ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ từ môi trường, các thiết bị điện tử, nội dung trên Youtube..vv.. Nếu không chú ý giáo dục và định hướng sớm khi con còn nhỏ thì thực sự có rất nhiều hệ quả xấu. Mình may mắn là đã tìm được Kids Up. Một người không hề hiểu biết hay quan tâm đến giáo dục sớm như mình còn giúp con tiến bộ được với Kids Up, chắc chắn ai cũng làm được.