MẸ BẦU VẪN CÂN VIỆC CÔNG TY, VIỆC NHÀ, VÀ DẠY CON HỌC CỰC SIÊU NHƯ THẾ NÀO?

   Xin chào mọi người! Mình là Minh, nhà mình ở ngoại thành Hà Nội, năm nay 32 tuổi và hiện đang là “cô vịt bầu” lạch bạch chờ ngày vỡ chum.
   Mình tự đánh giá thì thấy bản thân cũng khá tiến bộ, hay tìm tòi, cái gì hay hay lạ lạ mà tốt cho con thì cũng hay tìm hiểu, nhất là những phương pháp dạy con. Hồi trước mang bầu bạn thứ nhất, mình cũng có thai giáo, cũng học trên điện thoại thôi, mà trộm vía bây giờ con 4 tuổi, trộm vía thấy nhanh nhẹn, thông minh, tình cảm lắm

   Nhưng bây giờ mang bầu bạn thứ 2, cũng mệt hơn, vẫn phải đi làm nên cũng ít dần thời gian chơi với bạn lớn, lên mạng tìm hiểu thì cũng thấy có 1 số phương pháp nhưng con cũng chưa hợp tác. Rồi cả ông xã mình cũng bảo : " Con còn bé, cho nó chơi đi, học hành làm gì nhiều cho tẩu hỏa nhập ma". Mình thì mình ngược lại, càng dạy com sớm bao nhiêu, càng tốt bây nhiêu, bằng chứng là mình đã thai giáo và cũng thấy hiệu quả. Các cô ở trường cũng bảo cái tầm tuổi này thì cũng rất quan trọng vì hình thành tính cách con, bên cạnh thời gian học ở trường thì bố mẹ nên học cùng con ở nhà nữa. Đến lúc này thì cũng hơi lo lo,  2 vợ chồng đều đi làm, chiều tối mới về, cũng chỉ có mỗi buổi tối là chơi với con, dạy con học thôi. Anh chồng mình cũng hơi lười, thỉnh thoảng mua đồ chơi ô tô, xếp hình lego, mình thì đang bầu bạn thứ 2 nên cũng mệt mỏi, nhiều lúc cũng để con tự chơi thôi. 

   Trong một lần tình cờ, mình thấy VTV1 có giới thiệu chương trình học Giáo dục sớm Montessori tại nhà, tên là Kids UP và làm mình thấy khá tò mò. Lúc đầu thì mình nghĩ làm sao mà Montessori lại học tại nhà được, nhưng sau lên mạng tìm hiểu, được các cô giáo hướng dẫn lộ trình học thì thấy cũng rất hay và mình cho học dùng thử.

May mắn thay, mình tìm được phương pháp vừa hiệu quả, con lại hứng thú học

Kids UP giúp con tránh xa những video không phù hợp trên Youtube

   Lúc cho con thì mình cũng không kì vọng lắm, vì nói thật là cũng từng mua 1 số chương trình học nhưng con cũng không hợp tác mấy, không thích học, mình cũng chẳng ép được, nhưng ai dè con lại thích học Kids UP quá cơ, lại còn đọc theo các bài học nữa.

   Do lúc trước mình có tìm hiểu khá kĩ về giáo dục sớm về Montessori, nên mình cũng có chút kiến thức về mảng này. Và thấy rằng các trò chơi ở Kids UP được mô phỏng khá giống với giáo cụ học Montessori ở các trường quốc tế

- Có các trò chơi cân bằng não trái não phải được phân loại khá rõ ràng giống với bài giảng Mon
- Thay vì con tương tác với học cụ Montessori thì con thao tác trên điện thoại, máy tính bảng, và mình thấy hiệu quả về phát triển trí não, tư duy logic cũng tương đương 80-90% so với việc học ở trường
- Kids UP cũng được áp dụng dạy ở 1 số trường Montesssori ở Hà Nội nữa nên mình cũng yên tâm cho con sử dụng

   Sau 1 thời gian cho con sử dụng Kids UP thì mình thấy đây là 1 ứng dụng về giáo dục sớm rất hay mà bé nào cũng nên theo học.
   Mỗi ngày mình cho con học 2 bài, môi bài chỉ 10-15 phút thôi, có hệ thống bài học theo chủ đề có sẵn, mình cũng không phải nghĩ xem là hôm nay sẽ dạy gì, chơi trò gì, chủ đề gì. Mình thấy đây như là 1 trợ lý của bố mẹ trong việc dạy con khá hiệu quả và phù hợp với những bố mẹ nào bận rộn, ít có thời gian dạy con, chơi với con như gia đình mình. Mẹ bầu tuy mệt mỏi như mình mà vẫn có thời gian và sức khỏe dạy con, nên lúc nào cũng được họ hàng và hàng xóm khen, làm mình nở hết cả mũi.

   Con mới học cùng KidsUP 3 tháng thôi, mà mình nhận thấy sự tiến bộ ở con rõ rệt. Bé nói nhiều từ mới, cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt hơn. Con cũng nhanh nhẹn và thông minh hơn nhiều lắm. Bé càng ngày càng thích học Toán, rất hay đố bố mẹ và tự đặt phép tính cho mình giải. Ngoài ra con còn hay líu lo tiếng Anh nữa. Cô giáo cứ khen mãi, bảo dạo này cu Bin học ở đâu mà tiến bộ hẳn so với các bạn.

   Một điểm cộng cực to cho Kids Up nữa đó là ứng dụng có chế độ khóa sau 15 phút sử dụng, con sẽ không bị nghiện điện thoại và cũng hình thành thói quen tốt cho con khi sử dụng các thiết bị công nghệ. Nhiều khi bố mẹ bận thì con vẫn có thể tự học được.

Mình nghĩ nếu mẹ nào đang loay hoay trong việc tìm phương pháp dạy con thì Kids UP cũng là 1 giải pháp khá hữu ích mà các mẹ có thể thử.