VỪA LÀM MC TRUYỀN HÌNH, VỪA LÀM MẸ ĐẢM DÂU HIỀN – HÓA RA LẠI DỄ NHƯ THẾ!

Xin chào mom thông thái, mình là Linh, 30 tuổi, hiện đang là MC tại đài truyền hình VN. Bé nhà mình đang học cùng KidsUP cũng được 6 tháng rồi và con tiến bộ cực kì rõ rệt.

Mình đoán chắc có nhiều bạn ở đây cũng đang phải vật lộn với việc dạy con học chỉ vì quá bận rộn. Vậy nên mình muốn chia sẻ với các bạn bí quyết: Làm thế nào một bà mẹ 9X vừa tất bật với công việc ở đài truyền hình, vừa quán xuyến các công việc trong gia đình mà vẫn dạy con thông minh, nhanh nhẹn?

MC Thảo Linh 
 DCT Người phụ nữ hạnh phúc

Khủng hoảng vì dạy con: mẹ thì quá bận, lại còn thường xuyên phải nghe cô giáo phàn nàn

   Trước đây, bé nhà mình thì cô có phản ánh là con thì có tư chất thông minh nhưng lại hơi hiếu động, nghịch ngợm nên đi học không tập trung, đi họp phụ huynh mấy lần đều bị phê bình nên cũng rất xấu hổ, chẳng biết giấu mặt đi đâu.

   Mình thì cũng vô tư nghĩ là “Ôi trẻ con mà, cho con vui chơi thoải mái, nghịch ngợm 1 chút không sau, sau này học bù lại cũng được...!!! ". Nhưng lần đi họp phụ huynh vừa rồi thấy ở lớp có rất nhiều bạn học giỏi, ngoan, có bạn còn đi thi Tiếng Anh với Toán, cộng với việc năm tới cũng chuẩn bị vào lớp 1, đâm ra mình cũng hơi lo lo. Cô cũng dặn dò là bố mẹ cũng cần sát sao, kèm cặp, dạy con chữ, số , giai đoạn 3-4 tuổi là các bé tiếp thu các kiến thức rất nhanh, mình bỏ qua thì con rất thiệt thòi.

   Mình làm ở VTV, cũng hay có buổi talkshow về giáo dục con thì biết là giai đoạn này hình thành tư duy, tính cách, nhân cách, cho nên cần phải đc chăm sóc, uốn nắn một cách cẩn thận vì độ tuổi con còn được gọi là GIAI ĐOẠN VÀNG, nếu bỏ lỡ thì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến cả cuộc đời con sau này, lúc ấy mình mới giật mình nhận ra cần phải quan tâm, học và chơi cùng con nhiều hơn.
   Thực sự lúc ấy mình rơi vào trạng thái khủng hoảng vì công việc đã quá bận, đêm về lại tìm rồi thử cả chục phương pháp dạy con học mà đều đầu hàng, mỗi lần dạy con học là như đánh trận! Thậm chí mình còn sút tới 4kg chỉ vì Stress. 

À, thì ra có một phương pháp dạy con tuyệt vời như thế!

   Mình tìm hiểu thì có khá nhiều phương pháp giáo dục sớm, trong đó mình đang khá ưng phương pháp Montessori, có nhiều lợi ích cho con: kích thích sự phát triển não bộ, năng lực tư duy, con có thể phát triển toàn diện hơn. Nhưng đặc biệt chương trình học không bị nặng nề, chủ yếu là con học thông qua các trò chơi, học cụ mà con thích.
Từ đó con sẽ yêu thích, hứng thú với học tập học hiệu quả hơn, chứ không bị gò ép học như phương pháp truyền thống.
Bạn bè mình cũng chia sẻ học Montessori khá hiệu quả, mình thấy các bé thông minh, tự lập, nhanh nhẹn mà còn giỏi Tiếng Anh nữa.

   Nhưng học trường Mon kiểu gì khi mà nhà thì xa, bố mẹ lại quá bận rộn để đưa đón con đi học đúng giờ được? Lại là một câu hỏi khiến mình đau đầu !
1 lần tình cờ lướt Facebook thì mình thấy có 1 chương trình học Montessori trên điện thoại tên là Kids UP. Lúc đó mình như bắt được vàng ấy, mình kì vọng rất nhiều và rất vui khi biết đến cách học tại nhà cho con, nhưng cũng hơi lo lo vì mình chưa thấy học Montessori tại nhà bao giờ cả. 

Dạy con chưa bao giờ dễ dàng đến thế, ứng dụng “trong mơ” của hai vợ chồng mình!

   Sau 3 tháng bé học cùng với KidsUp thì thực sự mình rất hài lòng cả về chất lượng lẫn giá cả!
   Đầu tiên, về nội dung học của KidsUP so với chương trình học Montessori thì mình thấy không khác nhau là mấy. Con có thể tự lựa chọn các chủ đề học yêu thích, như số, con vật, đồ dùng trong nhà, chứ không phải học theo khuôn mẫu cứng nhắc, mà khi con thích thì con tiếp thu thông tin rất nhanh, nhớ lâu.
   Cả các trò chơi cũng khá giống với giáo án, học cụ Montessori mà mình thấy ở các trường Mon, cũng có các trò ghép tranh, phân biệt hình dạng, màu sắc, số đếm, ghi nhớ nữa

   Có lần mình về sớm và nấu cơm, bé cũng lon ton ra phụ giúp mẹ. Bỗng dưng con chỉ vào quả cà chua và nói “Tomato” rồi chỉ vào quả chuối bảo “Banana”. Lúc ấy mình thấy rất bất ngờ, và hỏi : “Wow.. tại sao con biết thế , ai dạy con thế?” thì con bảo là con học ở điện thoại mẹ. Ồ hóa ra là bài học đấy con đã học ở Kids UP tuần trước mà bây giờ vẫn nhớ được. Chứng tỏ con rất thích học và có khả năng ghi nhớ rất tốt.

   Mà đặc biệt là con học rất nhanh, không như thời gian trước mình có dạy, con vừa không tập trung, lại còn rất vất vả. Việc học và giáo dục các con một cách tốt nhất không còn là nỗi ám ảnh của hai vợ chồng mình nữa mà đã trở thành niềm vui khi mỗi buổi tối ngồi với nhau 30p là cả nhà cùng học bài rất vui vẻ! 

   Bây giờ con đi học không những không còn bị cô giáo phàn nàn, mà thay vào đó là những lời khen dành cho con liên tục. Mình hạnh phúc và tự hào vô cùng.

   Bên cạnh đó, khóa học của KidsUP cũng rất rẻ so với những phương pháp khác. Ban đầu mình mua gói 1 năm cho con học thử, ai dè bé thích quá và học hiệu quả nên mình được các bạn chuyên gia hướng dẫn nâng cấp lên gói trọn đời cực dễ dàng và thuận tiện, mà học phí chỉ bằng một bộ váy thôi, nên mình cực ưng khoản này.

   Cuộc sống chưa bao giờ nhẹ nhàng và thoải mái hơn lúc này! Công việc ổn, gia đình hạnh phúc vì lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười nói của các con, con cái học giỏi, thông minh, mình cảm thấy thực sự rất viên mãn.
Không chỉ vậy, những điều xa xỉ như làm tóc, spa, đều đặn cuối tuần giờ đây mình đã có thể thực hiện rồi. Mình tin rằng, không có người phụ nữ nào kém cỏi, chỉ là chúng ta chưa biết cách làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. Bố mẹ hiện đại, thông thái hãy lắng nghe và cảm nhận phương pháp phù hợp với con mình nhất nhé!