LẦN ĐẦU LÀM MẸ : 3 THÁNG VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG DẠY CON

Xin chào các mom, mình là Trang, 26 tuổi, bé nhà mình tên Vy hay ở nhà còn được gọi là Xuka. Bé năm nay đã được 3 tuổi rồi.

Câu chuyện không của riêng ai: Cơn khủng hoảng mang tên “Lần Đầu Làm Mẹ”

   Cũng như bao người mẹ khác, lần đầu làm mẹ, nuôi con quá là vất vả, khó khăn hơn những gì mình tưởng tượng rất nhiều Khoản ăn uống, vệ sinh của con thôi tưởng chừng là kinh khủng nhưng không bằng chuyện dạy con T_T. Ai đời 3 tuổi rồi mà số không biết, chữ cũng không thuộc, trong khi các bạn ở lớp vanh vách rồi. Khổ tâm nhất là thỉnh thoảng đón con, cô lại nhắc, bố mẹ về nhà kèm cặp con. Mà có phải mình không kèm đâu, tối nào mấy bố mẹ con cũng vừa dỗ, vừa dạy mà con không hợp tác, lại được ông bà chiều, xem TV với điện thoại suốt ngày thôi. Nghĩ mà chán !!

Lỡ thấy một giây thôi là theo học cả đời…!

Sau lần thứ e – nờ con cự tuyệt với các thể loại sách vở, đồ chơi thông minh, flashcard ... thì mình lại phải mò mẫm tìm phương pháp dạy con kiểu khác. Lúc này mình đã nghĩ :” Con không hợp tác chắc là phương pháp đó chưa phù hợp, không tạo hứng thú cho con, nếu cứ ép con học thành ra sau này lại sợ học, lại càng chống đối thì khổ”

Tưởng chừng đã đi vào ngõ cụt nhưng 1 hôm mình lướt Facebook thì thấy chị Minh Trang ( MC VTV ) chia sẻ 1 bài viết về phương pháp học Montessori mà chị í đang áp dụng cho Daisy ( con gái lớn của chị ), mình tìm hiểu thì cũng khá là hay, và cũng thử sử dụng cho con

Có 1 cơn khủng hoảng mang tên Dạy con

Chị Minh Trang livestram chia sẻ về Kids UP

KidsUP có " năng lực" gì khiến Xuka nhà mình mê mệt đến thế??

    Đối với mình, KidsUP không phải là những phương pháp học cao siêu mà lại là những bài học rất gần gũi, từ cái cái cốc, chén, phương tiện giao thông , cho tới hoa quả, con vật đều được đưa vào làm bài tập cho con khiến con rất thích thú. Mỗi bài học lại đi kèm âm thanh và hình ảnh minh họa sống động giúp bé nắm bắt được sự vật xung quanh một cách tự nhiên nhất mà không hề gò ép.
   Bên cạnh đó, KidsUp còn có lộ trình học bài bản, cụ thể, có cả Tiếng Anh, Tiếng Việt Mỗi ngày chỉ cần dành ra 15p học theo bài KidsUp đã đưa sẵn mà không cần đau đầu nghĩ xem hôm nay học gì, dạy con như thế nào. Trộm vía con mình bây giờ lại thích Tiếng Anh, hay nói theo các bài tập rất hào hứng, con cũng biết nhiều từ mới nữa. Trong giai đoạn này thì mình nghĩ chỉ cần tạo niềm vui, hứng thú học hành với con thôi, không đặt nặng kết quả.
    Điều làm mình yên tâm nhất khi học KidsUP đó chính là bố mẹ không cần phải là chuyên gia, không phải đao to búa lớn, học rộng hiểu cao mà vẫn giúp bé học hành cực tốt. Mình chỉ là một bà mẹ trẻ bình thường mà vẫn dạy con học được Giáo dục sớm nhờ KidsUP đã lo hết! Bé học với mẹ nhẹ tênh, không còn cảnh đi theo con dọn dẹp đồ chơi, sách vở, thẻ học như trước nữa 

92 dạng bài phát triển tư duy

Tạo tài khoản với độ tuổi và ngôn ngữ khác nhau

Feedback của các mẹ về chương trình học Kids UP

Giá mà biết đến KidsUP sớm hơn..!

   Bé nhà mình từ ngày học cùng KidsUP lại đam mê học hành hẳn lên! Lúc nào con cũng đòi mẹ cho học, chứ không như trước đây thấy sách vở là chạy mất dép. Trộm vía bé tiến bộ rất nhanh các mom ạ, chỉ 3 tháng thôi mà mình đã nhận thấy sự thay đổi rõ ràng của con: con nói được nhiều hơn, líu lo suốt ngày, con còn biết đọc số, nhận mặt chữ, chưa kể thi thoảng còn bi bô vài từ tiếng Anh nữa. Nói chưa sõi mà đọc tiếng Anh nghe vừa buồn cười vừa yêu ý.

   Học cùng Kids UP, Xuka được học tại nhà cùng bố mẹ, lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, tha hồ được ngắm nghía, quay video, up ảnh con lên facebook rồi bố mẹ nào cũng trầm trồ. Đến cả bà nội trước đây hay mắng mình là ép con học sớm mà bây giờ còn phải tự hào ra mặt vì thấy cháu học vui mà lại thông minh lên rất nhiều.

Giá mà mình biết tới KidsUp sớm hơn, mình đã không bỏ phí quãng thời gian gần 1 năm vật lộn đi tìm phương pháp giáo dục sớm như thế! Giờ chắc chắn gia đình mình sẽ tin tưởng và chung thủy với KidsUP cả bé thứ 2, thứ 3 nữa <3

Con được giáo dục sớm, phát triển toàn diện ngay từ Giai Đoạn Vàng